HUAWEI FreeBuds Pro หูฟังไร้สายพรีเมียม

  • 0 ตอบ
  • 26 อ่าน
*

PostDD

  • *****
  • 2682
    • ดูรายละเอียด
HUAWEI FreeBuds Pro หูฟังไร้สายพรีเมียม
« เมื่อ: ธันวาคม 04, 2021, 02:25:54 AM »
ตัดเสียงรบกวนขั้นเทพ ในราคา 5,499 บาท
หากพูดถึงอุปกรณ์จำพวก AIoT และ Smart Device หนึ่งในแบรนด์ที่เราจะนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ คือ HUAWEI ซึ่งเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมาก็ได้มีการเปิดตัว Smart Device ระดับพรีเมียมออกมาถึง 4 รุ่น ได้แก่แว่นตาอัจฉริยะ HUAWEI x GENTLE MONSTER Eyewear II, หูฟังไร้สายสไตล์สปอร์ต HUAWEI FreeLace Pro, หูฟังไร้สายแบบครอบหู HUAWEI FreeBuds Studio และสุดท้ายคือหูฟังไร้สาย HUAWEI FreeBuds Pro ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Active Noise Cancellation ซึ่งในวันนี้เราจะนำ HUAWEI FreeBuds Pro มาพรีวิวให้ได้ชมกันก่อนครับ 

รูปลักษณ์ภายนอก

HUAWEI FreeBuds Pro เป็นหูฟังไร้สาย TWS ที่มีดีไซน์พรีเมียมน่าใช้งาน มีขนาดค่อนข้างเล็ก และมีน้ำหนักประมาณ 60 กรัม ตัวเคสมาในรูปทรงกลมมนเคลือบผิวสัมผัสแบบด้าน จึงไม่เป็นรอยนิ้วมือ สำหรับเครื่องที่เรานำมาพรีวิวให้ชมกันนี้เป็นสีเงิน Silver Frost ที่ให้ความรู้สึกที่คล้ายกับโลหะ นับว่าดูดีทีเดียว

 ด้านข้างของตัวเคสมีปุ่ม Pairing Mode สำหรับสั่งการให้ HUAWEI FreeBuds Pro ค้นหาและเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth เมื่อเชื่อมต่อกันแล้ว ครั้งต่อๆ ไปหูฟังจะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนโดยอัตโนมัติเมื่อเปิดฝาเคส หรือถ้าใครที่ใช้สมาร์ทโฟน HUAWEI อยู่แล้ว เพียงแค่เปิดฝา หูฟังก็จะจับคู่กับสมาร์ทโฟนทันทีตั้งแต่ครั้งแรกครับ

ทั้งนี้ HUAWEI FreeBuds Pro เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้แอปพลิเคชันใดๆ แต่ถ้าต้องการปรับแต่งการทำงานของหูฟังเพิ่มเติม จำเป็นจะใช้แอปพลิเคชัน AI Life ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จาก Play Store

 ใต้เคสหูฟังมีพอร์ต USB Type-C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ (มีสายชาร์จแถมมาให้ในกล่อง) และไฟ LED แสดงสถานะการชาร์จ โดยตัวเคสมีแบตเตอรี่ความจุ 580 mAh สามารถใช้ชาร์จหูฟังได้ประมาณ 5 รอบ

 ฝาของตัวเคสจะใช้ระบบล็อคแบบแม่เหล็ก มีแรงดูดแน่นหนากำลังดี สามารถใช้นิ้วดันฝาเปิดได้ง่าย เมื่อเปิดออกจะพบกับหูฟังเสียบอยู่ใน. ซึ่งใช้ระบบแม่เหล็กในการล็อกติดกับฐานเช่นกัน

 หูฟังของ HUAWEI FreeBuds Pro มีน้ำหนักข้างละประมาณ 6 กรัม มาในสีเงินเคลือบผิวเงาวาว ต่างจากตัวเคสที่เคลือบผิวด้าน จุกหูฟังสามารถเปลี่ยนได้ โดยในกล่องจะมีสำรองมาให้อีก 2 คู่ 2 ขนาด ทั้งนี้หูฟังแต่ละข้างจะมีแบตเตอรี่ 55 mAh ใช้ฟังได้ประมาณ 7 ชั่วโมง แต่ถ้าเปิดระบบตัดเสียงรบกวน (ANC) ด้วย จะใช้ได้ประมาณ 4 ชั่วโมง หากใช้ร่วมกับเคสชาร์จ จะใช้ได้นานสูงสุดประมาณ 30 ชั่วโมง

 บริเวณก้านหูฟังจะเป็นส่วนที่ใช้ในการควบคุมสั่งการ สามารถใช้นิ้วแตะ, ลูบ หรือบีบ เพื่อปรับระดับเสียง, เปลี่ยนเพลง, รับสาย, เปิดโหมด ANC และอื่นๆ

 

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ HUAWEI FreeBuds Pro1. ระบบตัดเสียงรบกวน Hybrid Active Noise Cancelling
เทคโนโลยี Hybrid Active Noise Cancelling ช่วยให้ตัวหูฟังสามารถตรวจจับเสียงรบกวนทั้งจากภายนอก และภายในหู ด้วยไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนถึง 3 ตัว และสั่งการให้ไดรเวอร์ไดนามิกสร้างสัญญาณป้องกันเสียงรบกวนออกไปทั้งสองด้าน สามารถตัดเสียงรบกวนได้สูงสุดถึง 40 เดซิเบล

2. ระบบ ANC ตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะ
HUAWEI FreeBuds Pro มีระบบ ANC ซึ่งเป็นระบบตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะ ที่จะวิเคราะห์สภาพแวดล้องรอบข้าง และเปลี่ยนโหมดตัดเสียงรบกวนให้เข้ากับสถานการณ์โดยอัตโนมัติ โดยแบ่งเป็น 3 โหมด ได้แก่

Ultra Mode : ตัดเสียงรบกวนระดับสูงสุด เพื่อการฟังเพลงที่ปราศจากสิ่งรบกวน
Cozy Mode : ลดเสียงรบกวนจากการพลิกกระดาษ, เสียงพิมพ์คอมพิวเตอร์ และเสียงสนทนาที่ดังเป็นครั้งคราว เพื่อให้เรามีสมาธิกับการทำงานมากยิ่งขึ้น
General Mode : ลดเสียงรบกวนรอบข้างเมื่ออยู่ในสถานที่จอแจ
3. โหมด Awareness ได้ยินเสียงภายนอกโดยไม่ต้องถอดหูฟัง

คุยกับเพื่อนรอบข้าง และฟังเสียงประกาศได้โดยไม่ต้องถอดหูฟัง เพียงแค่เปลี่ยนเป็นโหมด Awareness ด้วยการกดค้างที่หูฟังครู่หนึ่ง ไม่ต้องถอดหูฟังบ่อยๆ ให้รำคาญอีกต่อไป

 

คุณภาพเสียงจากการทดลองใช้งานในเบื้องต้น HUAWEI FreeBuds Pro มีคุณภาพเสียงที่ดีทีเดียว โดยให้เสียงเบสแน่นกระชับ มีน้ำหนัก ย่านเสียงกลางมีความชัดเจน แยกเสียงเครื่องดนตรีได้ดี ส่วนย่านเสียงสูงมีความใส ทอดไปได้ไกล เวทีเสียงกว้างกำลังดีไม่อึดอัด โดยรวมเป็นหูฟังที่ฟังง่าย เหมาะกับการฟังเพลงหลากหลายแนว

สำหรับระบบตัดเสียงรบกวนทำได้ดีอย่างที่คาดเอาไว้ สามารถตัดเสียงรบกวนภายนอกได้เกือบ 100% (มีลอดเข้ามาบ้างนิดเดียว) เงียบในระดับที่ใครที่ไม่เคยใช้หูฟังตัดเสียงรบกวนมาก่อนอาจจะนึกว่าตัวเองหูอื้อ ช่วยให้การฟังเพลงมีอรรถรสขึ้นมาก เพราะเราจะได้ยินเสียงเครื่องดนตรีต่างๆ อย่างชัดเจน และเต็มอิ่ม ส่วนการตัดเสียงรบกวนระหว่างสนทนาก็ทำได้ดีเช่นกัน โดยสามารถตัดเสียงรบกวนที่เป็นเสียงโทนเดียวเช่นเสียงลมได้อย่างชะงัด ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะรุ่นนี้เป็นหูฟังแบบ In-Ear ทำให้ตัดเสียงรบกวนได้ดีขึ้นกว่าหูฟัง TWS ของ HUAWEI รุ่นก่อนๆ อีกทั้งยังออกแบบก้านหูฟังให้หลบเสียงลมเอาไว้ด้วย

อีกจุดหนึ่งที่ HUAWEI FreeBuds Pro ทำได้ดี คือระยะการเชื่อมต่อที่ไกล และเสถียร อีกทั้งยังให้เสียงที่ไม่ดีเลย์ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง หรือเล่นเกม โดยรวมถือว่าคุ้มค่าสำหรับราคา 5,499 บาทครับ

 

ราคาและรายละเอียดการวางจำหน่ายHUAWEI FreeBuds Pro จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 6 พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไป ในราคา 5,499 บาท มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ Carbon Black, สีขาว Ceramic White และ สีเงิน Silver Frost สามารถสั่งซื้อ และพรีออเดอร์ได้แล้วผ่านทาง HUAWEI Online Store, HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศครับ